การแข่งขันฟุตบอล อู่ทองจูเนียร์ลีก ระดับประถมศึกษา

การแข่งขันฟุตบอล อบจ.สุพรรณบุรี  ลีกคัพ  "อู่ทองจูเนียร์ลีก"  ระดับประถมศึกษา  ต้องบอกเลยว่าโรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร โดยการนำของท่านว่าที่ร้อยตรีประกฤษ  โพธะนัง  ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร นอกจากเรื่องวิชาการของโรงเรียนแล้วที่ส่งเสริมสนับสนุนและเน้นเป็นพิเศษแล้ว ก็ยังมีเรื่องของกิจกรรมกีฬาที่โรงเรียนก็สนับสนุนควบคู่กันไปด้วย สำหรับในวันนี้ทีมข่าวอนุบาลบ้านท่านิวส์ ขอนำเสนอและรายงานผลการแข่งขันฟุตบอล อบจ.สุพรรณบุรี  ลีกคัพ  "อู่ทองจูเนียร์ลีก"  ระดับประถมศึกษา สนามแข่งขัน ณ โรงเรียนสระยายโสมวิทยา  ซึ่งแข่งขันกันมาสามสัปดาห์แล้ว

สำหรับวันนี้ (29 มกราคม 2560 ) เป็นการแข่งขันนัดรองสุดท้าย โรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพบกับ ทีมฟุตบอลอะคาเดมี่อู่ทอง การแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุก  ทั้งสองทีมผลัดกันรุกและรับ การครองบอลคู่คี่สูสีกันเลยทีเดียว หมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรก เสมอกันที่ 1 ประตูต่อ1 เริ่มมาครึ่งหลัง ทีมฟุตบอลอะคาเดมี่อู่ทอง เริิ่มเป็นฝ่ายบุกมากกว่า มีจังหวะหวาดเสียวหน้ากรอบเขตโทษของทีมโรงเรียนอนุบาลบ้านท่าฯ หลายจังหวะ แต่ก็ยังทำประตูไม่ได้  ทีมโรงเรียนอนุบาลบ้านท่าฯ อาศัยจังหวะโต้กลับแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ เข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 30 วินาทีสุดท้าย เป็นความผิดพลาดของกองหลังทีมอะคาเดมี่อู่ทอง ที่สกัดบอลไม่ขาด  บอลไปเข้าทางเด็กชายเกรท ศูนย์หน้าตัวฉกาจของทีม หลุดเข้าไปยิง ทำให้โรงเรียนอนุบาลบ้านท่า ขึ้นนำ 2 ต่อ1 กรรมการเป๋าหมดเวลา  ผลการแข่งขัน โรงเรียนอนุบาลบ้านท่าชนะ   ทีมฟุตบอลอะคาเดมี่อู่ทอง 2 : 1

ก็เป็นที่น่ายินดีของนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนเพราะรั้งอันดับ 2 อยู่ ณ ขณะนี้ โดยเหลือการแข่งขันอีกเพียง 1 นัดเท่านั้น  โดยการนำทีมของ ครูชัยวัฒน์ จิ๋วโคราช (ครูจิ๋ว)   ในการแข่งขันครั้งนี้ มีทีมจากเขตอำเภออู่ทองเข้าร่วมการแข่งขันมากมาย  เพื่อคัดเลือกตัวแทนอันดับ 1 – 3 เข้าแข่งขันต่อในระดับจังหวัดต่อไป